2022-07-27 10:38:31.0

Luộc lòng lợn cho thêm nước này, đảm bảo lòng trắng, giòn thơm ngon

Hóa ra để có món lòng lợn luộc ngon như ngoài hàng không hề khó.

 

Lòng lợn là một trong những bộ phận nội tạng lợn được nhiều người yêu thích vì có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Lòng lợn có thể đem xào, luộc, nướng, rán... mỗi món có vị đặc trưng riêng nhưng độ giòn giòn, dai dai, béo béo của lòng lợn chính là điểm thu hút người ăn nhất.

 

Trong những món ăn đó thì lòng lợn luộc phổ biến nhất. Đây có thể được coi là món "mĩ vị nhân gian", vừa đơn giản, rẻ tiền nhưng lại làm mê mẩn không chỉ nam giới mà chị em cũng thích. Lòng lợn luộc chấm nước mắm chua ngọt, cho lẫn chút tỏi hoặc hành khô thái lát, ớt cay và hạt tiêu xay nhỏ thì không còn gì ngon bằng. 

 

 

Tuy vậy, nhiều người vẫn thắc mắc rằng, không hiểu vì sao mình luộc lòng tại nhà lại không trắng giòn như ngoài hàng. Đầu bếp chia sẻ, để luộc được lòng lợn luôn thơm, trắng và giòn như ngoài hàng cũng phải cần có bí quyết riêng.

 

Vậy đó là bí quyết nào, các bạn hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé:

 

1. Chọn lòng


Trước tiên, để có món lòng luộc ngon, bạn cần biết cách chọn lòng lợn. Lưu ý, cần phải đi chợ thật sớm vì thời điểm này lợn vừa mổ nên sẽ tươi ngon.

 

 

Lòng ngon nhất là những khúc đầu của lòng. Phần này dày, giòn hơn khúc cuối. Chọn những phần lòng căng tròn, sờ vào thấy đặc ruột, dịch bên trong có màu trắng sữa. Không chọn những đoạn lòng mỏng, bên trong có màu vàng, những đoạn lòng này sẽ rất đắng và dai.

 

2. Sơ chế lòng


Sau khi mua được lòng ngon, hãy mang lòng sơ chế. Khâu này bạn cần để ý, lòng non không cần rửa quá cầu kỳ. Chỉ cần bóp qua với chút muối rồi vuốt nhẹ bỏ phần dịch bên trong của lòng đi sau đó rửa lại với nước lạnh vài lần cho sạch. Lòng bóp quá kỹ sẽ bị dai không ngon.

 

3. Luộc lòng

 

Sau khi sơ chế xong, chúng ta bắt tay vào luộc.

 

Đun sôi một nồi nước, rồi thả lòng vào luộc. Bạn có thể đập dập thêm 1 củ gừng cùng vài nhánh hành lá vào cho thơm. Đợi nước sôi trở lại, luộc thêm từ 2-3 phút, thấy lòng căng tròn thì tắt bếp. Tính tổng thời gian từ lúc cho lòng vào nồi luộc cho đến lúc vớt lòng ra chỉ nên từ 7-10 phút.

 

Luộc quá thời gian này lòng sẽ dai và quắt, kém ngon. Nói chung cũng tùy thuộc số lượng lòng bạn luộc.

 

 

Chuẩn bị trước một bát nước lạnh, vắt nửa quả chanh vào, khi lòng chín xong vớt ra thì cho lòng vào ngâm. Nước phải xâm xấp lòng. Cách này sẽ làm cho lòng trắng và giòn hơn.

 

Như vậy, khi luộc lòng lợn, bạn cần nắm những bí kíp ở trên sẽ đảm bảo có món lòng ngon, thơm, trắng giòn như ngoài hàng nhé!

 

 

Chúc các bạn thành công!

 

 

Theo: infonet.vietnamnet.vn

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/tu-van/luoc-long-lon-cho-them-nuoc-nay-dam-bao-long-trang-gion-thom-ngon-412359.html