2022-04-15 13:45:04.0

Luộc gà cúng bao nhiêu phút để không nứt da, căng bóng vàng đẹp?

Luộc gà cúng vàng đẹp, không nứt da tưởng như là 'cửa ải' khó khăn thực ra lại vô cùng đơn giản nếu bà nội trợ biết cách luộc gà bằng nước sôi dưới đây.

 

Với nhiều bà nội trợ thì gà luộc nguyên con luôn là món đồ cúng quan trọng trong các dịp lễ tế. Vậy nên họ rất cẩn trọng từ khâu làm thịt gà, tạo hình gà cánh tiên cho đến luộc gà làm sao để không bị nứt da, đầu gà không bị thâm đen...

 

Đa số chị em mắc phải các sai lầm như để lửa quá to, luộc gà quá lâu, luộc gà bằng nước lạnh, không thêm gia vị gì vào nước luộc.... khiến thành phẩm món gà cúng không được như ý. Có người vì lo gà sống, bị đỏ bên trong mà luộc gà trên 30 phút khiến thịt gà vừa nát vừa nhạt.

 

Vậy cách luộc gà thế nào, nấu trong bao nhiêu phút để gà vừa đủ chín vừa đẹp mắt?

 

Luộc gà cúng bao nhiêu phút để không nứt da, căng bóng vàng đẹp?

 

Câu trả lời là bạn nên đun một nồi nước với lượng nước đủ ngập con gà, cho một nhúm muối, một miếng gừng đập dập vào nồi nước để món gà luộc thêm đậm đà và thơm hơn.

 

Khi nước đạt độ nóng tầm 60 độ, bắt đầu bốc hơi thì cho gà vào luộc. Cách này sẽ khiến da gà săn ngay lại, ít bị rách da, khi ăn còn ngon ngọt hơn.

 

Đun lửa vừa cho tới khi sôi lăn tăn tầm 5 phút là lật gà cho chín đều. Đun tiếp khoảng 3-5 phút.

 

Tắt bếp, đậy vung, om gà trong nồi thêm 3-5 phút là có thể vớt ra. Trong lúc đó, bạn dùng vá hớt hết bọt để để bọt này không bám vào da gà.

 

Tóm lại tổng thời gian luộc gà trong nồi chỉ 15 phút. Với gà già, to con thì bạn nên om lâu hơn sau khi tắt bếp.

 

Khi vớt gà ra đĩa, đợi khi ráo nước thì quét mỡ gà trộn nước nghệ lên toàn bộ da gà để tạo độ bóng bẩy và vàng ươm hấp dẫn.

 

Một số người sau khi vớt gà luộc ra còn cho ngay vào nước lạnh để da gà căng bóng, không thâm đen.

 

 

Theo: infonet.vietnamnet.vn

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/tu-van/luoc-ga-cung-bao-nhieu-phut-de-khong-nut-da-cang-bong-vang-dep-407320.html