2022-01-19 21:04:29.0

SEA Games 31 sẽ được tổ chức thành công vì một Đông Nam Á khoẻ mạnh hơn

Sáng 18/1, Hội nghị Trưởng đoàn Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31 lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hà Nội theo hình thức trực tuyến với 11 quốc gia tham dự.

 

 

Tới dự Hội nghị có ông Hoàng Đạo Cương - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, ông Phạm Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao cùng đại diện của 12 địa phương tham gia tổ chức Đại hội, đại diện sứ quán 11 quốc gia.

 

Phát biểu chào mừng, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã thay mặt Ban tổ chức nước chủ nhà gửi lời chào nồng nhiệt tới các Trưởng đoàn, các đại biểu dự Hội nghị.

 

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã khẳng định quyết tâm của nước chủ nhà Việt Nam trước những thử thách từ đại dịch COVID-19, dù phải dời Đại hội từ tháng 11/2021 tới tháng 5/2022, nhưng Việt Nam vẫn đang rất tích cực chuẩn bị để tổ chức thành công Đại hội. “Chúng tôi tin tưởng rằng với sự hợp tác, ủng hộ của các đoàn thể thao trong khu vực, SEA Games 31 sẽ được tổ chức thành công, tạo được ấn tượng tốt đẹp trong trái tim những người tham dự theo đúng tinh thần khẩu hiệu của Đại hội - Vì một Đông Nam Á khoẻ mạnh hơn”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

 

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương khẳng định quyết tâm của nước chủ nhà Việt Nam trước những thử thách từ đại dịch COVID-19 

 

Thay mặt Ban Tổ chức chủ nhà, ông Hoàng Đạo Cương - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Phạm Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đại diện Ban Tổ chức trao Thư mời tham dự SEA Games cho đại diện 10 Đại sứ quán các quốc gia Đông Nam Á.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng quan của Ban Tổ chức SEA Games 31 về công tác chuẩn bị Đại hội, cập nhật thông tin về các công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 của nước chủ nhà Việt Nam; thẻ Đại hội, lộ trình các công tác chuẩn bị, đăng ký và tham dự Đại hội, các dịch vụ của Đại hội dành cho các đoàn tham dự… Theo đó, 3 sân bay tổ chức đón tiếp các đoàn thể thao quốc tế là Nội Bài (Hà Nội), Vân Đồn (Quảng Minh) và Cát Bi (Hải Phòng). Ban Tổ chức cũng thông báo các khách sạn được chọn phục vụ tại Đại hội; về dịch vụ giao thông cũng như các công tác khác liên quan. Lễ khai mạc sẽ được tổ chức từ 19 đến 21 giờ ngày 12/5 và Lễ bế mạc sẽ diễn ra từ 19 đến 21 giờ ngày 23/5 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

 

Thay mặt Ban Tổ chức chủ nhà, ông Hoàng Đạo Cương - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch  trao Thư mời tham dự SEA Games cho đại diện 10 Đại sứ quán các quốc gia Đông Nam Á. 

 

Đối với công tác y tế, phỏng chống doping cũng như các giải pháp đối phó với Covid-19, Ban tổ chức chủ nhà cũng thông tin về hệ thống y tế phục vụ SEA Games. Theo đó tại mỗi địa điểm thi đấu đều được bố trí nhân sự và trang thiết bị theo đúng yêu cầu. Ngoài ra dịch vụ y tế cũng được bố trí tại các khách san. Ban tổ chức chủ nhà cũng xây dựng phương án bệnh viện trực tuyến và dịch vụ y tế trực tuyến trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.  Đối với công tác phòng chống Covid-19, Ban tổ chức cũng xây dựng cũng xây dựng câc phương án kiểm soát rủi ro theo cấp độ, ứng dụng công nghệ vào công tác khai báo, theo sát tình hình diễn biến dịch bệnh tại các quốc gia tham dự, kiểm tra Covid-19 thường xuyên đối với các đại diện tham dự nhằm đảm bảo tổ chức một  kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á an toàn. Bên cạnh đó, phương án về số lượng khán giả được tới xem thi đấu cũng được xây dựng gồm không có khán giả, số lượng khán giả giới hạn (10-30%) và có khán giả nhưng không vượt quá 50% công năng sử dụng. Thông tin về Công tác phòng chống doping như nhân sự, trang thiết bị, cách thức, quy định cũng được chia sẻ cụ thể tới các đại biểu dự Hội nghị.

 

Thay mặt Tiểu ban Doping và Y tế, ông Nguyễn Văn Phú đã trình bày về công tác Y tế, phòng chống Doping cũng như công tác phòng - chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31.

 

Cũng tại Hội nghị, đại diện Ban Tổ chức đã giải đáp một số thắc mắc cũng như cung cấp thêm thông tin cho các đoàn về các địa phương tham gia tổ chức, các dịch vụ giao thông, công tác đăng ký tham dự, chỗ ở của các đoàn thể thao (khách sạn) Đại hội. Đại diện Ban Tổ chức chủ nhà, ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao và ông Trần Văn Mạnh - Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam cùng khẳng định sẽ cố gắng ở mức cao nhất để đáp ứng mọi nhu cầu liên quan của các đoàn. Ban Tổ chức cũng sẽ tạo điều kiện để cổ động viên của các đoàn thể thao cũng như khán giả vào theo dõi, cổ vũ, căn cứ vào tình hình và quy định phòng - chống dịch ở các địa phương.

 

Phát biểu bế mạc Hội nghị, ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao, Phó Ban Tổ chức SEA Games 31 khẳng định: “Dù tình hình đại dịch COVID-19 còn nhiều phức tạp, nhưng Ban Tổ chức và các địa phương vẫn đang rất cố gắng để đảm bảo công tác chuẩn bị với tinh thần khẩn trương và trách nhiệm cao nhất. Chúng tôi mong muốn các quốc gia Đông Nam Á sẽ ủng hộ để Việt Nam tổ chức thành công SEA Games 31, theo đúng tinh thần Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

 

Nếu không có gì thay đổi, kỳ họp Trưởng đoàn (CDM) lần thứ 2, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18/3/2022 theo hình thức trực tiếp.

 

 

Theo: tapchithethao.vn

Nguồn: http://tapchithethao.vn/sea-games-31-se-duoc-to-chuc-thanh-cong-vi-mot-dong-nam-a-khoe-manh-hon-n6796.html