2021-10-08 14:54:45.0

Cặp chị em song sinh giống hệt nhau cao tuổi nhất thế giới

Hai chị em 107 tuổi người Nhật được xác nhận là cặp song sinh giống hệt nhau cao tuổi nhất thế giới.

Cặp chị em song sinh giống hệt nhau sinh năm 1913 tại Nhật Bản

Umeno Sumiyama và Koume Kodama đến từ Nhật Bản trở thành cặp song sinh nữ giống hệt nhau sống thọ nhất thế giới, cả hai đã 107 tuổi 300 ngày tính đến ngày 1/9/2021.

Hai bà Umeno và Koume sinh ngày 5 /11/1913 trên đảo Shodo, tỉnh Kagawa, Nhật Bản, là con thứ ba và thứ tư trong một gia đình 11 người con. Hiện tại hai bà đang sống ở hai địa điểm chăm sóc riêng biệt.

Cặp đôi nhận được kỷ lục thế giới chỉ vài tháng trước sinh nhật lần thứ 108 của họ.
Kỷ lục thế giới trước đó thuộc về cặp sinh đôi Kin Narita và Gine Kanie, cũng đến từ Nhật Bản.

Cặp song sinh sống xa nhau từ khi còn nhỏ. Khi đang ở độ tuổi học tiểu học, Koume rời hòn đảo để giúp đỡ cho gia đình chú của mình ở Oita trên đảo Kyushu phía nam Nhật Bản. Sau này bà kết hôn, lập gia đình ở đây. Trong khi đó, bà Umeno vẫn sinh sống trên hòn đảo quê hương và lập gia đình riêng. Cặp song sinh trải qua hai cuộc chiến tranh thế giới.

Hai chị em cùng đi với nhau trong một chuyến hành hương
Umeno Sumiyama và Koume Kodama trong bữa tiệc sinh nhật lần thứ 99

Vì hai chị em sinh đôi sống ở hai nơi cách nhau hơn 300 km nên họ không thể thường xuyên gặp mặt. Tuy nhiên, khi đến tuổi 70, cả hai chị em có cơ hội gặp nhau thường xuyên, cùng đi hành hương Phật giáo nhiều lần.

Khi tổ chức sinh nhật lần thứ 99, Umeno đã nhìn vào bức ảnh của Kin Narita và Gine Kanie rồi nói: "Tôi nghĩ chúng tôi trông trẻ hơn họ".

Cặp song sinh thường hay nói đùa về việc trở thành người phá vỡ kỷ lục của Kin Narita và Gine Kanie nhưng gia đình họ thực sự bất ngờ khi hai cụ đã đạt được điều đó.

Cặp chị em song sinh giống hệt nhau cao tuổi nhất thế giới

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới không thể đến trực tiếp để trao chứng nhận cho hai bà. Thay vào đó, họ đã gửi chứng nhận qua đường bưu điện cho cặp đôi.

Theo lời kể của nhân viên chăm sóc, bà Umeno rơi nước mắt ngay khi nhìn thấy giấy chứng nhận. Trong khi đó, bà Koume, người có trí nhớ không như trước, cảm thấy buồn vì không thể hiểu hết ý nghĩa của việc nhận được chứng chỉ.

Theo: infonet.vietnamnet.vn

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/cap-chi-em-song-sinh-giong-het-nhau-cao-tuoi-nhat-the-gioi-393070.html