2021-08-13 17:06:57.0

Cá kỳ dị miệng đầy răng bị bắt ngoài khơi bờ biển Bắc Carolina

Con cá sử dụng những chiếc răng lớn của mình để nghiền nát cá có vỏ.

Cá kỳ dị miệng đầy răng bị bắt ngoài khơi bờ biển Bắc Carolina

Nathan Martin, đến từ South Mills, đã vô cùng ngạc nhiên khi câu được con cá tại Jennette's Pier ở Bắc Carolina mà miệng chứa đầy răng, rất giống người.

Con cá nặng khoảng 4 kg, là loài sinh sống phổ biến ở Đại Tây Dương và sử dụng răng hàm lớn để ăn nhiều loại hàu, trai và các loài giáp xác khác.

Nathan Martin đã bắt được con cá bằng cách sử dụng bọ chét cát làm mồi nhử. Nathan Martin cho biết: "Đó là một cuộc chiến rất thú vị khi bạn đang tập trung trên dây, sau đó là một cú bắt thực sự tốt".

Được biết đây là loài cá đầu cừu, tên khoa học là Archosargus probatocephalus. Không ai thực sự biết tên con cá bắt nguồn từ đâu nhưng có ý kiến cho rằng tên gọi có thể xuất phát từ bộ răng loài cá này rất giống răng của cừu.

Loài cá này còn được gọi là 'cá tù' vì trên cơ thể màu xám của nó có những sọc đen chạy dọc, trông giống như một bộ quần áo của phạm nhân trong tù.

Một con cá đầu cừu trưởng thành sẽ có ba hàng răng ở hàm trên và hai hàng ở hàm dưới, răng cửa của cá trông giống hình người nhất. Theo báo cáo của Scientific American, răng của cá còn có một lớp men tráng bên ngoài, giống răng của con người.

Tất cả những chiếc răng này phát triển dần dần trong suốt cuộc đời của cá, khi con vật lớn lên, chuyển dần từ chế độ ăn chủ yếu là động vật thân mềm sang chế độ ăn nhiều động vật có vỏ.

Nathan Martin chia sẻ bức ảnh trên trang Facebook cá nhân và nhận được nhiều sự chú ý. "Đây có phải là hàm răng thật của cá không vậy?", "Đó là cá có răng đẹp nhất", "Răng này đẹp hơn răng tôi" ... cư dân mạng bình luận.

Mặc dù răng của chúng trông có vẻ ghê sợ, đe dọa con người, tuy nhiên, cá đầu cừu hoàn toàn không gây ra mối đe dọa nào đối với con người. Trừ khi bị làm phiền, cá sẽ không tấn công, đâm chọc bất cứ ai.

David Catania, Học viện Khoa học California, cho biết: "Tôi không ngần ngại bơi trong vùng nước có những loài cá này. Chúng không đe dọa con người trừ khi bị quấy rối. Vì chúng rất ham ăn, nên cũng dễ bị cắn câu. Xử lý những con sau khi câu được có thể khiến người bị gai vây lưng sắc nhọn đâm chọc".

Năm 2018, người ta phát hiện một con cá đầu cừu tại vùng biển xung quanh Nam Carolina. Những người đi câu có thể tìm thấy cá đầu cừu ở gần bờ biển Đại Tây Dương từ Massachusetts đến Brazil.

Theo: infonet.vietnamnet.vn

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/ca-ky-di-mieng-day-rang-bi-bat-ngoai-khoi-bo-bien-bac-carolina-292805.html