2020-01-11 08:57:25.0

Bị đối xử bất công, nữ idol Kpop tố Momoland gian lận tuyển chọn thành viên

Idol Kpop Daisy Momoland bất ngờ lên tiếng tố nhóm nhạc của mình gian lận trong quá trình tuyển chọn.

 

Daisy Momoland đã bị đóng băng hoạt động cùng nhóm trong thời gian dài

 

Gian lận phiếu bầu là cụm từ gây sốt trên nhiều diễn đàn về làng giải trí Hàn Quốc thời gian gần đây. Produce 101, một trong những chương trình truyền hình tuyển chọn nhóm nhạc đình đám bậc nhất xứ sở kim chi bị khui chuyện gian lận.

Nhóm nhạc bước ra từ chương trình bị lên án, IZ*ONE hiện đang phải tạm dừng hoạt động trong khi X1 đã chính thức xác nhận tan rã.

Mới đây nhất, một chương trình tuyển chọn nhóm nhạc Momoland có tên "Finding MOMOLAND" bị chính thành viên trong nhóm tố cáo sai phạm.

Cụ thể, nữ ca sĩ Daisy, từng là thành viên của nhóm nhạc Kpop Momoland chia sẻ trong một chương trình trò chuyện của đài KBS rằng show tuyển chọn Momoland đã bị thao túng ngay từ đầu, hồi năm 2016.

Vào thời điểm đó, chương trình do công ty giải trí  Double Kick (sau này đổi tên thành MLD Entertainment) thực hiện việc tuyển chọn. Các thành viên ra mắt cuối cùng được lựa chọn dựa trên đánh giá chuyên nghiệp, phiếu bầu trực tuyến và phiếu bầu của khán giả trực tiếp.

Daisy khi đó là một trong những người được lựa chọn trở thành thành viên Momoland. Daisy chia sẻ, 1 ngày trước khi tập cuối diễn ra cô đã được người trong ban tổ chức dặn dò không phải lo lắng dù có bị loại thì sau đó cũng được gia nhập vì "đã có kế hoạch sẵn rồi".

 

Daisy cùng mẹ chia sẻ sự việc trong chương trình của đài KBS


Daisy nói: "Vào ngày tôi bị loại khỏi chương trình, phía ban tổ chức có liên hệ lại và mời tôi tham dự buổi gặp gỡ vào ngày hôm sau. Họ nói tôi không phải lo vì đã có kế hoạch cả rồi. Tôi vẫn được chọn nhưng sẽ ra mắt sau khi nhóm Momoland hoàn thành album đầu tiên".

Daisy cùng với Taeha chính là hai thành viên gia nhập nhóm Momoland sau này, nâng đội hình lên 9 người, Momoland  phát hành "Wonderful Love".

Daisy cho biết các thành viên Momoland cùng nhau chi trả trả hàng trăm triệu KRW chi phí sản xuất ra show tuyển chọn "Finding MOMOLAND". 

Thời điểm vào nhóm năm 2017, sau khi chi phí sản xuất được cho là chia đều giữa các thành viên, Daisy đã phải chi 70 triệu won.

Sự việc nhanh chóng thu hút sự chú ý của người hâm mộ. Đại diện của công ty giải trí MLD cũng đã đưa ra phản hồi với việc bác bỏ cáo buộc gian lận. 

Đại diện MLD chia sẻ: "Đúng là chúng tôi yêu cầu Daisy gia nhập nhóm Momoland sau khi phát hành album đầu tiên nhưng Daisy cũng đồng ý việc này. Là một công ty, chúng tôi chỉ củng cố các thành viên để hoàn thiện đội hình của nhóm. Chúng tôi cũng từng giải thích với thành viên của Momoland rằng họ sẽ có trách nhiệm thanh toán chi phí sản xuất chương trình và họ đã đồng ý về điều khoản này".

Cuối năm 2019, hai thành viên Taeha và Yeonwoo rời nhóm. Daisy tuy chưa chính thức rời nhóm nhưng đã đóng băng hoạt động trong thời gian dài. Trước khi thông tin này xuất hiện, mẹ của Daisy nhiều lần thể hiện sự bức xúc trên mạng xã hội vì con gái bị đối xử bất công.

 

Theo: Infonet.vn

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/bi-doi-xu-bat-cong-nu-idol-kpop-to-momoland-gian-lan-tuyen-chon-thanh-vien-post328493.info