2020-06-22 11:00:11.0

HẠC – BIỂU TƯỢNG CỦA MAY MẮN VÀ TRƯỜNG THỌ

Hạc được xem là loài vật rất được tôn kính, là tổ tiên của tất cả các loài có cánh trên mặt đất, là biểu tượng của sự trường thọ, may mắn và hạnh phúc. Vì thế trong phong thủy, hạc cũng được xem là biểu tượng phong thủy quan trọng, có ý nghĩa khá đặc biệt.

Hạc – Biểu tượng của may mắn và trường thọ

Hình ảnh loài hạc được ứng dụng rộng rãi trong phong thủy xuất hiện từ thời Phục Hy. Hạc xuất hiện trong cung cấm, có mặt trên các loại vải vóc quý tộc, là biểu tượng của những đường nét điêu khắc, hội họa tinh xảo.

Hạc còn là biểu tượng của sự thông thái, đỉnh đạt, nhẹ nhàng vượt qua khó khăn. Vì thế, nhiều gia đình rất chuộng việc dùng hạc làm vật phẩm phong thủy trong nhà. Đặc biệt, những vật phẩm phong thủy khác có hướng an vị xấu, hướng an vị tốt nhưng riêng hạc phong thủy thì đặt ở hướng nào cũng mang lại điềm lành. Và mỗi hướng mang lại những ý nghĩa khác nhau. Ví dụ, đặt hạc phong thủy ở hướng Nam sẽ gợi mở nhiều cơ hội thăng tiến cho gia chủ. Đặt ở hướng Tây sẽ phù trợ cho đường con cái được dồi dào. Đặt vào hướng Đông, những người con trai trong gia đình sẽ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống…

Nhưng hạc phong thủy cũng có những điều kiêng kỵ đó là đặt hạc phong thủy ở nhà vệ sinh, nhà bếp hay những nơi ô uế.

Ngoài những ý nghĩa về sự may mắn, trường thọ thì hình tượng đôi hạc phong thủy thường được dùng làm quà tặng cho những cặp vợ chồng, để thay cho lời chúc trăm năm hạnh phúc. Đặc biệt, hình ảnh đôi hạc ẩn mình dưới những cành thông còn mang lại nguồn năng lượng tốt, phò trợ cho hạnh phúc gia đình bền vững.

Ngày nay, tượng hạc phong thủy được chế tác thành rất nhiều dáng điệu khác nhau để tượng trưng cho mỗi nguyện ước khác nhau. Với tượng hạc đang bay, vỗ cánh bay lên cao tượng trưng cho cuộc sống ở kiếp sau sẽ vô cùng thuận lợi, linh hồn được thanh sạch và sống một cuộc sống mới nhẹ nhàng, bình an. Hình tượng hạc bay giữa những đám mây là biểu tượng của sự trường thọ, sức khỏe dồi dào, có cơ hội thăng tiến cao, chạm đến những vị trí quyền lực.

Nhìn chung, hiếm có vật phẩm phong thủy nào có nhiều yếu tố tốt như hạc. Sự thanh cao của loài hạc chỉ đứng sau sự quyền lực của loài phượng hoàng, nhưng vận may mà hạc mang lại cho gia chủ cũng không hề thua kém.

 

Theo: subibo.com