2019-01-31 14:26:01.0

Phong thủy mang bình yên đến nhà

Ngôi nhà hiện đại không còn quá rộng như nhà vườn ngày xưa. Tuy thế, bạn nên cố gắng tận dụng một góc thật nhỏ để có thể tạo thêm sinh khí cho ngôi nhà, mang lại ít nhiều tài lợi, may mắn. Vậy tạo sinh khí cho ngôi nhà thế nào? Bạn có thể tham khảo một số lưu ý trong phong thủy nhà cửa, hẳn là bạn sẽ tìm ra hướng để mang thêm nhiều năng lượng và may mắn vào trong nơi ở của mình, dẫu cho không gian sống nay bị thu hẹp không được như mong đợi.

Dành một góc nhỏ tạo hình non bộ để tạo sự hài hòa và mang bình yên cho gia đình

Sự hài hòa về thẩm mỹ cũng như phong thủy đạt hiệu quả sẽ giúp bạn thoải mái tinh thần lẫn gặt hái thành côn, sự bình yên. Bạn có thể nghĩ đến một trái núi nhỏ xinh đặt vào vườn nhà. Có nhiều loại đá bày bán hiện nay. Loại lớn từng mảng thì làm đường đi hoặc làm vách ngăn, loại nhỏ và có hình dáng sẽ làm hòn non bộ để bày trí.

Vị trí tốt để bạn đặt đá là ở hướng Tây hoặc Bắc, nếu nhà bạn có Thủy thì phải đặt ở vị trí này để tạo sự tương phản âm dương. Sẵn nói về Thủy nếu bạn muốn bày trí thì đặt thủy ở hướng Đông hoặc Bắc. Nước luôn mang lại năng lượng, sự lưu chuyển tuần hoàn đều đặn. Nước mang theo khí nên nó sẽ cuốn hút và thu nạp. Người xưa quan niệm nước biểu tượng cho sự tài lộc, nơi nào có nước sẽ có nhiều tiền.

Nếu bạn lả ông lão nhà vườn thì sao không nghĩ đến sự thu nạp may mắn nhờ vào Mộc. Rất đơn giản, bạn trồng cây cối, hoa cỏ cho khu vườn. Lớn hay nhỏ tùy thuộc vào diện tích ngôi nhà của bạn. Thiên nhiên sống động từ cây cỏ sẽ mang lại khung cảnh tươi đẹp, màu sắc – âm thanh rộn ràng. Và quan trọng hơn hết chính là sự hài hòa giữa mối quan hệ con người và thiên nhiên.

Các cây cối xanh tươi khi đến độ thay lá, bạn có biết sẽ mang lại sự tái tạo hay không? Hành Thổ được dẫn dắt theo lối đi hoặc đất. Nó dùng để trụ, giự mọi thứ, dẫn dắt cho khí lưu thông. Những nơi lá rơi rụng bạn nên gom lại. Nó sẽ phát huy tác dụng nuôi dưỡng và tái tạo mọi thứ vào mùa sau.

Bạn hãy để ý những cây bạn trồng trong vườn có tán lá rộng, khối cong hình vòm, hình tròn. Đấy chính là sự xuất hiện của Kim. Màu trắng nhỏ ở những lối đi sẽ tạo ra cảm giác ấm cúng, khiến tinh thần thoải mái, hưng phấn sau nhũng mệt mõi. Hành Kim mang lại tác dụng như thế! Còn sự có mặt cuối cùng của Hỏa bạn nên lưu ý để trán mất cân bằng. Hành Hỏa là những đóm đỏ, hoa đỏ, hoặc cây dáng kim tự tháp… Nếu Hỏa quá nhiều sẽ ây nóng nảy, bực bội, khó chịu.

Hãy lưu ý chăm bón mảnh vườn nhỏ để mang lại sự bình yên cho ngôi nhà bạn nhé!

 

Theo: thegioitre.vn